31 Tháng Năm, 2020

Quyền lợi khi có quốc tịch Bồ Đào Nha

Định cư tại Bồ Đào Nha và sở hữu quốc tịch nước này là ước mơ của rất nhiều người trên thế giới. Bởi lẽ sở hữu trong tay quốc tịch Bồ Đào Nha, nghĩa là bạn đã sở hữu tấm thẻ quyền năng nhất trong việc hưởng những quyền lợi tuyệt vời đến từ một đất nước đáng sống bậc nhất trên thế giới và là cánh cửa rộng mở để nhập tịch Châu Âu cho cả gia đình. Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha thực sự mang đến những lợi ích gì hày cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Quốc tịch Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha chính thức gia nhập Liên Minh Châu Âu từ năm 1991. Có được quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn sẽ chính thức trở thành công dân Châu Âu với nhiều quyền lợi. Đặc biệt là quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập, làm việc tại bất cứ đâu trong khối liên minh.

>>> Xem thêm: Đầu Tư Định Cư Châu Âu – Miền Đất Hứa Cùng First Global Visa

Có được quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn sẽ chính thức trở thành công dân Châu Âu với nhiều quyền lợi

Xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha như thế nào?

Để nộp đơn xin nhập tịch bạn cần đáp ứng được 3 điều kiện chính về tình trạng cư trú, lý lịch tư pháp và ngôn ngữ Bồ Đào Nha. Theo đó, luật Bồ Đào Nha quy định bạn phải:

  • Không có tiền án tiền sự.
  • Duy trì thẻ thường trú suốt 5 năm.
  • Có bằng chứng chứng minh thu nhập hoặc độc lập tài chính.
  • Chứng minh có nơi ăn chốn ở tại Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, chính phủ Bồ Đào Nha yêu cầu người nộp hồ sơ nhập tịch phải đủ 18 tuổi. Trẻ em dưới độ tuổi này cần có cha mẹ là đại diện hợp pháp để nộp đơn hộ.

Xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha như thế nào?

Hồ sơ xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha có thể nộp tại Văn phòng Đăng ký Dân sự hoặc các Điểm Hỗ trợ Công dân (Citizen shop) tại Bồ Đào Nha. Tùy từng trường hợp mà chính phủ sẽ yêu cầu bạn nộp các loại giấy tờ cơ bản như:

  • Giấy khai sinh.
  • Chứng nhận kết hôn (nếu bạn đi theo diện kết hôn).
  • Chứng minh nhân dân, passport.
  • Lý lịch tư pháp thể hiện có không án tích tại tất cả các quốc gia cư trú từ năm 16 tuổi.
  • Chứng minh không nợ nghĩa vụ thuế tại Bồ Đào Nha.

Tất cả tài liệu trên cần được dịch công chứng sang tiếng Bồ Đào Nha và hợp pháp hóa lãnh sự.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để định cư Bồ Đào Nha năm 2019 chỉ với giá 20.000 USD

Thời gian thụ lý hồ sơ xin nhập tịch trung bình là 6 tháng và có tính phí.

Sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha, tôi sẽ nhận được những quyền lợi gì?

Được sống ở một quốc gia có nền kinh tế phát triển

Người sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ được sống trong một nền kinh tế hiện đại và không ngừng phát triển. Sự tăng trưởng kinh tế Bồ Đào Nha trong vài năm nay đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Không chỉ tiếp cận được với kinh tế Bồ Đào Nha, mà đầu tư Bồ Đào Nha còn là con đường để tiếp cận với thị trường Châu Âu – Một thị trường sôi động và tiềm năng với 500 triệu người tiêu dùng. Nhờ đó, các nhà đầu tư có cơ hội lớn để phát triển doanh nghiệp của mình.

Chất lượng cuộc sống thuộc top đầu thế giới

Năm 2016, Lisbon được bình chọn là 1 trong 42 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất theo Điều tra chất lượng cuộc sống toàn cầu năm 2016. Theo Expat Insider 2017, Bồ Đào Nha được đánh giá là đất nước có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, có đến 93% số người tham gia khảo sát hài lòng với cuộc sống nơi này.

Định cư Bồ Đào Nha rất dễ dàng để tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, chính vì thế mà định cư Bồ Đào Nha đang trở thành xu hướng trên thế giới. Và cuối cùng, người được hưởng lợi nhất chính là những người sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha. Họ không chỉ được tận hưởng một cuộc sống hoàn hảo, mà những thế hệ sau vẫn sẽ được hưởng những thành quả đó.

Được hưởng ưu đãi về giáo dục

Sở hữu Quốc tịch Bồ Đào Nha, con cái bạn có cơ hội được tiếp cận với một hệ thống giáo dục toàn diện. Ở Bồ Đào Nha có nhiều trường quốc tế có chất lượng đào tạo cao với cơ sở vật chất tiên tiến. Bậc học từ tiểu học cho đến hết trung học là chương trình giáo dục miễn phí đối với tất cả thường trú nhân và công dân Bồ Đào Nha.

Sở hữu Quốc tịch Bồ Đào Nha, con cái bạn có cơ hội được tiếp cận với một hệ thống giáo dục toàn diện

Được hưởng mọi chế độ phúc lợi xã hội

Định cư Bồ Đào Nha và có quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ giúp bạn tiếp cập với chế độ phúc lợi xã hội hoàn hảo. Bồ Đào Nha đứng thứ 9 thế giới về chất lượng chăm sóc sức khỏe. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và trung tâm y tế công đều được miễn phí hoàn toàn. Chính phủ Bồ Đào Nha ban hành nhiều chính sách trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp mua nhà, trợ cấp tuổi già,… cho công dân Bồ Đào Nha.

Đặc biệt khi định cư Bồ Đào Nha. Bạn còn được hưởng những chính sách ưu đãi chỉ dành riêng cho cư dân Bồ Đào Nha: Môi trường sống trong lành, chất lượng cuộc sống tốt, an ninh chính trị đảm bảo, chi phí thấp,… và vô vàn những lợi ích tuyệt vời khác.

Với những thông tin trên đây, có thể thấy rằng định cư Bồ Đào Nha và sở hữu quốc tịch nước này mang đến những lợi ích tuyệt vời. Hiện nay, định cư Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa đang được nhiều người quan tâm. Chương trình được đánh giá là con đường đơn giản và ngắn nhất cho giới đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú tại Bồ Đào Nha, đồng thời mở ra cánh cổng cho họ nhập quốc tịch Bồ Đào Nha nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *