31 Tháng Năm, 2020

Những nét đặc trưng về văn hóa và con người Bồ Đào Nha

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch tới đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp hay một dự định lớn hơn là định cư Bồ Đào Nha trong thời gian tới thì trước hết bạn nên tìm hiểu về văn hóa và con người ở nơi đây để có thể sớm hòa nhập và thích nghi, có như vậy, chuyến hành trình của bạn mới có thể trọn vẹn đủ đầy. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem ở quốc gia đáng sống nhất Châu Âu này có gì mà thu hút sự quan tâm của cả thế giới đến vậy bạn nhé

>> Xem thêm: Chọn Bồ Đào Nha để nhập tịch Châu Âu nhanh chóng cùng First Global Visa

Bồ Đào Nha – Đất nước đáng sống nhất thế giới

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia lâu đời nhất thế giới với lịch sử hơn 800 năm. Những nét truyền thống và đặc điểm văn hóa Bồ Đào Nha đã ấn định tính đặc trưng của đất nước này. Du khách đến Bồ Đào Nha không chỉ để tham quan cảnh đẹp. Nhiều người đến tìm hiểu nét văn hóa Bồ Đào Nha và truyền thống của nơi đây.

Từ năm 1986, nền kinh tế Bồ Đào Nha dã phát triển đa dạng. Định hướng về dịch vụ là chủ yếu, đặc biệt hình thức du lịch. Những năm gần đây, dịch vụ đã chiếm khoảng 2/3 tổng sản phẩm quốc nội. Trong đó, du lịch chiếm khoảng 8% và vẫn có xu hướng tăng lên. Phần lớn khách du lịch là người Tây Ban Nha, ANh, Pháp…

Những nét truyền thống và đặc điểm văn hóa Bồ Đào Nha đã ấn định tính đặc trưng của nơi đây

Khoảng 97% người nơi đây theo đạo Công giáo La Mã. Hơn nữa, còn có các lễ hội truyền thống đặc sắc. Nổi bật là các lễ hội tháng 6. Nhờ có các khung cảnh lãng mạn và lối kiến trúc cổ điển đã tạo nhiều cảm hứng cho thơ văn. Xếp thứ 17 trong số các quốc gia hòa bình thế giới.

Theo khảo sát chất lượng cuộc sống Toàn cầu (Quality of Living Survey), giải thưởng “Điểm đến tốt nhất năm 2010) đã được người tiêu dùng Châu Âu bình chọn Lisbon. Chi phí sinh hoạt và tỷ lệ thất nghiệp thấp. Bên cạnh những nét đẹp con người Bồ Đào Nha thì bất động sản cũng rất được quan tâm. Nhờ những chính sách quy định rõ ràng về thuế và minh bạch. Nơi đây đang nhận được rất nhiều nhà đầu tư định cư Châu Âu chú ý.

Cuộc sống của người Bồ Đào Nha

Tính cách con người Bồ Đào Nha

Con người Bồ Đào Nha được nhận xét là rất hào phóng và thân thiện. Họ luôn cởi mở với các du khách từ mọi nơi trên thế giới tới thăm. Hầu hết người dân đều có thể nói được ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh.

Bồ Đào Nha coi gia đình là nền tảng của cấu trúc xã hội với lối sống vô cùng văn minh

Cũng giống như ở một số quốc gia khác, Bồ Đào Nha coi gia đình là nền tảng của cấu trúc xã hội. Cá nhân nhận được nhiều hỗ trợ từ cộng đồng và gia đình. Họ coi gia đình lớn hơn các mối quan hệ xã hội khác. Điều này có thể thấy rõ trong lĩnh vực kinh doanh.

Văn hóa Bồ Đào Nha trong giao tiếp

Trong phong cách giao tiếp của con người Bồ Đào Nha luôn thấy sự chân thành và thẳng thắn. Họ có xu hướng nói nhanh và rất thân thiện. Đến thăm nơi đây bạn sẽ không gặp những tình huống tức giận hay không hài lòng. Giọng điệu đôi khi hơi ồn ào cho thấy phần nào sự lạc quan trong tính cách của họ.

Đối với con người Bồ Đào Nha, trang phục cũng là một hình thức giao tiếp. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận. Phụ nữ thường mặc váy còn nam sẽ mặc áo khoác, cà vạt. Họ quan niệm rằng thời trang giúp thể hiện sự thành công trong xã hội. Vì vậy, con người nơi đay luôn chú trọng và tự hào khi khoác lên mình trang phục bằng vải. Hầu như, họ sẽ chú trọng đầu tư vào các loại quần áo tốt nhất.

Đối với người Bồ Đào Nha, trang phục cũng là một hình thức giao tiếp

Các cuộc trò chuyện hay mối quan hệ, chiều dài 1 cánh tay chính là thước đo không gian thích hợp. Người Bồ Đào Nha có khunh hướng chạm một chút khi nói chuyện với người thân quen như bạn bè hay gia đình. Tuy nhiên tình huống này không được họ sử dụng trong kinh doanh. Họ không sử dụng quá nhiều cử chỉ. Đặc biệt là cử chỉ tay hay ngôn ngữ cơ thể tạo ấn tượng xấu. Cũng giống nhiều nền văn hóa khác, con người Bồ Đào Nha thấy chỉ ngón tay là xúc phạm.

Với nhiều người đến thăm người thân hay bạn bè Bồ Đào Nha không chú ý đến nghi lễ tặng quà. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông tin. Khi được mời đến nhà người Bồ Đào Nha dùng bữa tối hãy mang theo hoa, socola hay bánh kẹo ngon tặng chủ nhà. Bạn cũng có thể tặng rượu vang khi bạn biết chủ nhà thích loại rượu nào. Người phương Tây coi con số 13 là số không may mắn. Vì vậy, nếu tặng hoa cần chú ý số lượng bông hoa trong đó. Đặc biệt không tặng hoa màu đỏ. Bạn sẽ nhận được lời khen nếu có một lời mời trả lại chủ nhà. Người Bồ Đào Nha rất lịch sự khi mở quà nhận được. Trong kinh doanh, quà tặng không được coi là hành động lịch sự.

>> Xem thêm : 5 Điều bạn cần biết khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Lối sống của người Bồ Đào Nha

Người nơi đây rất coi trọng thời gian. Nếu bạn được mời đến dùng bữa tối đừng quá chậm trễ. Nhất là các tình huống xã hội hay thảo luận kinh doanh. Bạn có thể đứng thư giãn và chuyện trò cho đến khi được mời ngồi xuống. Bắt đầu dùng bữa khi chủ nhà nói “bom apetite”. Chú ý nĩa cầm tay trái còn dao nắm bên phải. Đây là nghi thức ăn uống của con người Bồ Đào Nha.

Con người Bồ Đào Nha rất thân thiện và cởi mở đối với cả cư dân và khách du lịch

Một điều đặc biệt trong văn hóa con người Bồ Đào Nha chính là tôn trọng đối tác là phụ nữ. Vì vậy, doanh nhân nữ người nước ngoài nên mời người đàn ông Bồ Đào Nha bữa trưa để bàn về kinh doanh thay vì bữa tối. Nếu là bữa tối, bạn nên hỏi xem người đó có muốn vợ mình đi cùng không (nếu có). Đàn ông Bồ Đào Nha rất ga-lăng, họ sẽ không đồng ý cho phụ nữ trả tiền bữa trưa hay bữa tối. Nếu đối phương nữ không đồng ý, họ sẽ tôn trọng quyền quyết định đó.

Từ những nét văn hóa cho đến con người Bồ Đào Nha đều rất đáng trân trọng. Họ luôn chào đón các vị khách nước ngoài. Thậm chí nếu bạn không biết về phong tục cũng như con người nơi đây. Họ sẵn sàng giới thiệu những nét văn hóa Bồ Đào Nha, đặc trưng của họ.

Ngày nay với nhiều chính sách ưu đãi dành các cho đầu tư nên việc định cư Bồ Đào Nha dường như càng trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề định cư Bồ Đào Nha, hay Châu Âu, bạn có thể liên hệ đến những trung tâm tư vấn đầu tư định cư Châu Âu có uy tín, với đội ngũ chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư, sẽ có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích giúp cho chặng đường phía trước trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Theo First Global Visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *