28 Tháng Năm, 2020

Những điều cơ bản bạn cần nắm về Visa Bulgaria

Bạn đang có kế hoạch du lịch đất nước Bulgaria, hay một dự định dài hơi hơn là định cư ở đất nước xinh đẹp này nhưng lại không biết nhiều thông tin xung quanh visa Bulgaria? Bạn đang băn khoăn không biết quy trình xin visa Bulgaria sẽ diễn ra như thế nào, ở đâu, và mức lệ phí này là bao nhiêu hay sau bao lâu thì mới có được visa? Hãy cùng bài viết là tổng hợp những chia sẻ của  First Global Visa, một trong nhữngcông ty tư vấn đầu tư định cư châu Âu hàng đầu tại Việt Nam hiện nay – giải đáp những thắc mắc của bạn về visa Bulgaria nhé.

Xin visa Bulgaria ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam, Đại sứ quán Bulgaria là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin cấp visa cho công dân Việt Nam. Địa chỉ của cơ quan này là số 5 Núi Trúc, khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đất nước Bulgaria xinh đẹp

Để xin visa Bulgaria, bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa mang đến đây để nộp cho Đại sứ quán. Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đây là từ 9:00 đến 12:00 các ngày làm việc trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ. Bạn cần chú ý thời gian để tránh lỡ giờ đến nộp hồ sơ xin cấp visa.

Quá trình xin visa Bulgaria mất bao lâu?

Thông thường, sẽ mất 2 tuần để Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ xin visa Bulgaria của bạn nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ và đúng theo yêu cầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể như thiếu sót, có sai phạm trong giấy tờ hồ sơ, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa có thể sẽ kéo dài hơn. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý và cẩn thận trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa nếu không muốn phải chờ đợi quá lâu. Hãy đảm bảo rằng các giấy tờ đã được chuẩn bị đầy đủ, tuân thủ mọi yêu cầu và quy định của Đại sứ quán, và tuyệt đối cung cấp các thông tin trung thực, chính xác. Nếu bị phát hiện có bất cứ sự gian lận hay giả mạo này, bạn sẽ vĩnh viễn không có cơ hội được cấp visa Bulgaria nữa.

>>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về chương trình đầu tư định cư Bulgaria

Nộp hồ sơ xin visa Bulgaria vào thời điểm nào là thích hợp?

Về thời gian nộp, các bạn nên căn cứ vào thời gian dự định xuất phát để định cư Bulgaria bạn cần chuẩn bị việc nộp hồ sơ cho phù hợp. Như đã nói ở trên, sẽ mất khoảng 2 tuần để xin visa, song cũng có thể kéo dài lâu hơn, bạn nên tính toán cẩn thận để không bị lỡ việc.

Lời khuyên tốt nhất là hãy nộp hồ sơ xin visa khi đã chắc chắn chuẩn bị xong bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh đúng theo yêu cầu. Một khi đã chuẩn bị tốt hồ sơ, thì việc xét duyệt cấp visa sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Một lưu ý quan trọng khi xin visa Bulgaria khác đó là, visa Bulgaria chỉ có hiệu lực trong vòng 90 ngày. Vì vậy, bạn cũng không nên xin visa quá sớm trước ngày dự định khởi hành.

Ngoài ra, mách nhỏ với bạn rằng, chúng ta cũng không nên đặt vé máy bay hoặc phòng khách sạn quá sớm hay thanh toán trước bởi Đại sứ quán sẽ không chịu trách nhiệm đối với chi phí đổi trả vé hoặc phòng đã book. Hiện nay có nhiều đại lý cho phép khách book vé mà không cần thanh toán trước, bạn chỉ cần nhờ họ gửi cho bạn giấy xác nhận booking để nộp cùng bộ hồ sơ, và chỉ thanh toán tiền vé khi đã chắc chắn xin được visa Bulgaria.

Phí xin visa Bulgaria là bao nhiêu?

Khi xin visa Bulgaria, bạn sẽ phải đóng 1 khoản phí gọi là phí thị thực. Phí này có thể đóng bằng tiền Việt Nam đồng, quy đổi theo tỷ giá hiện hành của đồng Euro tại thời điểm bạn xin visa. Sau khi đóng phí, nhân viên của Đại sứ quán sẽ đưa lại cho bạn hóa đơn đóng tiền cùng giấy hẹn trả kết quả visa. Bạn giữ 2 loại giấy này và xuất trình khi đến nhận kết quả visa tại Đại sứ quán theo giấy hẹn.

Phí xin visa có thể đóng bằng tiền Việt Nam đồng, quy đổi theo tỷ giá hiện hành của đồng Euro tại thời điểm bạn xin visa

>>Xem thêm: Những lợi ích từ quốc tịch và hộ chiếu Bulgaria

Với những chia sẻ trong bài viết, hi vọng bạn có thể tích lũy được cho bản thân mình những kinh nghiệm cho quá trình xin visa Bulgaria để hoàn thiện những dự định của mình trong tương lai. Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan đến hồ sơ hay quy trình xin cấp visa Bulgaria, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua những công ty tư vấn đầu tư định cư châu Âu uy tín, những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm có thể giải đáp những thắc mắc của bạn một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Theo First Global Visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *