28 Tháng Năm, 2020

Người lười mặc thời trang công sở thường làm việc tốt hơn?

Những bộ đồng phục công sở theo tiêu chuẩn Âu Mỹ đẳng cấp, thanh lịch sẽ mang đến hình ảnh chuyên nghiệp và thân thiện cho doanh nghiệp. Nhưng bên cạnh đó cũng có những luồng ý khiến trái ngược hoàn toàn, một nghiên cứu mới đây cho thấy khi cho nhân viên mặc trang phục theo quy định thì hiệu quả công việc lại giảm sút.

Những CEO quyền lực thế giới phá cách trong ăn mặc tại nơi công sở

Chủ tịch tập đoàn Microsoft có công thức phối đồ quen thuộc là quần tây, áo len cổ tim trùm ngoài áo sơ mi

Không phải cứ mặc trang phục theo phong cách Âu Mỹ, trau chuốt diện mạo thì bạn sẽ làm tốt công việc. Một nghiên cứu mới cho biết những người hay phá cách trong ăn mặc không theo tiêu chuẩn nào thì họ sẽ làm việc tốt hơn.

Nghiên cứu này thuộc nhóm 3 thành viên tại trường đại học Harvard khi họ phân tích ăn mặc của những vị CEO quyền lực thế giới như Mark Zuckerberg, Bill Gates… cùng các phong cách ăn mặc khác của nhiều người và họ phát hiện ra mối quan hệ giữa việc “lười” diện trang phục công sở và hiệu quả công việc có mối tương tác thuận. Bỏ qua đám đông, trang phục của mỗi người làm nổi bật tâm trạng, sự tự tin và sức mạnh của người đó.

>>> Xem thêm: Faslink và chặng đường 10 năm đồng hành cùng đồng phục công sở Việt

Trang phục mỗi nghề nghiệp đều có một tiêu chuẩn riêng

Thời trang của tỷ phú trẻ Mark khác xa những mẫu công sở thông thường

Trang phục mỗi nghề nghiệp đều có một tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên khi mặc phải chú ý không cẩu thả hoặc thiếu nhận thức xã hội. Ví dụ, không thể mặc trang phục thể thao khi hội họp khách hàng. Do đó, chỉ cần lựa chọn trang phục phù hợp theo hoàn cảnh là bạn có thể tự tin thoải mái thể hiện cá tính. Điều đó mang lại cho bạn sự hiệu quả cao trong công việc.

Thực tế cho thấy, nhiều CEO và tỉ phú quyền lực có thói quen ăn mặc “khác hẳn” phong cách công sở. Chủ tịch tập đoàn Microsoft – Bill Gates – có công thức phối đồ quen thuộc là quần tây, áo len cổ tim trùm ngoài áo sơ mi và giày da đen dáng cổ điển. Ngoài ra, tỷ phú Mark Zuckerberg cũng tiết lộ, anh chỉ có một tủ quần áo, và tủ quần áo này có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau.

Steve Jobs luôn chọn áo len cổ lọ màu đen và một chiếc quần jean xanh

Sau khi trở thành CEO của Apple, Steve Jobs luôn chọn áo len cổ lọ màu đen và một chiếc quần jean xanh. Phong cách thời trang này đã trở thành biểu tượng của Steve Jobs và ông mặc nó ngày qua ngày, chỉ cùng một kiểu quần áo. Đến nỗi, ông đã có tới 100 chiếc áo len cổ lọ màu đen giống y hệt nhau. Trong các dịp quan trọng như cuộc họp hay phỏng vấn, các CEO quyền lực cũng chỉ chọn quần jean và áo nỉ cũng như “trung thành” với những món đồ thân quen.

Không phải lúc nào cũng trau chuốt, áo sơ mi, quần âu đúng chất đồng phục công sở mới khiến bạn làm việc tốt. Nhưng nếu trong cách mix đồ công sở bạn biết kết hợp giữa tự do và khuôn khổ trong môi trường công sở sẽ khiến mỗi ngày làm việc trở nên thú vị và ấn tượng với mọi người hơn. “Đừng quá nhàm chán nhưng cũng đừng quá nổi loạn” – Đây chính là lời khuyên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các “công dân” công sở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *