28 Tháng Năm, 2020

Năng lượng gió của châu Âu trong 5 năm tới sẽ thế nào

Năng lượng gió là động năng của không khí di chuyển trong bầu khí quyển Trái Đất, 1 hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Sử dụng năng lượng gió là một trong các cách lấy năng lượng xa xưa nhất từ môi trường tự nhiên và đã được biết đến từ thời kỳ Cổ đại.

Trong vòng 5 năm, mức sản lượng năng lượng gió của châu Âu sẽ tăng mạnh lên đến 258 gigawatt – khoảng ¼ tổng sản lượng thế giới

Năng lượng gió của châu Âu sẽ đạt đến ¼ tổng sản lượng thế giới trong vòng 5 năm

Trong vòng 5 năm, mức sản lượng năng lượng gió của châu Âu sẽ tăng mạnh lên đến 258 gigawatt – khoảng ¼ tổng sản lượng thế giới. Những dự án năng lượng gió mới đạt sản lượng trung bình hằng năm là 17,4 gigawatt

Toàn châu Âu sẽ đạt đến 258 gigawatt năng lượng gió vào năm 2022.

Những nhà phát triển dự án năng lượng gió của châu Âu sẽ xây dựng thêm máy phát có sản lượng trung bình là 17 gigawatt, tương đương với 17 lò phản ứng hạt nhân, và sẽ sản xuất hằng năm trong một nửa thập kỷ tới, theo nhóm vận động hành lang Wind Europe phát biểu trong báo cáo “Tầm nhìn đến năm 2022”.

Xa hơn nửa thập kỷ sau, tiến độ phát triển đến năm 2030 có thể bị chậm lại do bất an về các chính sách năng lượng và sự thiếu cầu tiến của các chính phủ.

Bạn cũng sẽ muốn xem thêm: Châu Âu là đầu tàu trong tích hợp năng lượng tái tạo

https://fgvisa.vn/tin-tuc-chau-au/chau-au-duoc-tuyen-duong-la-dau-tau-quan-trong-trong-viec-tich-hop-nang-luong-tai-tao

Tình hình năng lượng gió có suôn sẻ?

Các quốc gia châu Âu luôn dẫn đầu thế giới trong việc xây dựng và phát triển nhà máy năng lượng gió nhờ vào những chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư và trợ giá cho những buổi đấu thầu.

Về phía Anh, họ đã đạt được 81% sản lượng năng lượng gió ngoài khơi châu Âu trong nửa đầu năm nay sau khi xây dựng thêm năm trang trại năng lượng gió mới

Thành công đến từ việc cắt giảm giá thành cho việc sản xuất năng lượng tái tạo khiến cho nhiều nước ban phát hợp đồng miễn trợ giá tại các buổi đấu thầu. Mặc dù một vài dự án miễn trợ giá đã được cấp phép, chúng vẫn chưa phải là tiêu chuẩn chung.

Kể từ tháng Tư 2017, châu Âu đã có đến 6 đề xuất đấu thầu miễn trợ giá về xây dựng nhà máy ngoài khơi tại Hà Lan và Đức. Pháp đã đề xuất nhà máy có sản lượng 118 megawatt tại cuộc đấu thầu dự án nhà máy ngoài khơi lần hai trong tuần trước, ít hơn ¼ những gì họ đã dự định.

Đây sẽ là dấu hiệu của một vấn đề tiềm tàng mà các nhà đầu tư năng lượng gió phải đối mặt tại một đất nước vốn đã ảnh hưởng đáng kể vào nhiều dự án năng lượng xanh và khí hậu. Cũng theo nhóm Wind Europe, Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ đạt đến 62% tổng sản lượng năng lượng gió.

Về phía Anh, họ đã đạt được 81% sản lượng năng lượng gió ngoài khơi châu Âu trong nửa đầu năm nay sau khi xây dựng thêm năm trang trại năng lượng gió mới. Năng lượng hạt nhân và nhiên liệu hóa thạch là được trợ cấp bởi nhiều chính phủ, và năng lượng gió và các dạng năng lượng tái tạo khác cũng thường được trợ giá.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2009 của Viện Luật Môi trường đánh giá quy mô và cơ cấu trợ cấp năng lượng của Hoa Kỳ trong giai đoạn 2002-2008. Trong khi ở Uzbekistan người dân đã quen với cái lạnh khắt nghiệt lúc mùa đông âm độ, không có nhiều điều kiện thuận lợi như châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *